Hướng dẫn cách làm máy tập chạy cho gà tại nhà

Cách làm máy tập chạy cho gà từ những vật liệu ngay tại nhà đang được nhiều sư kê tìm kiếm. Anh em mới chơi gà chọi, chưa có nhiều kinh tế để mua máy …

Hướng dẫn cách làm máy tập chạy cho gà tại nhà

Cách làm máy tập chạy cho gà từ những vật liệu ngay tại nhà đang được nhiều sư kê tìm kiếm. Anh em mới chơi gà chọi, chưa có nhiều kinh tế để mua máy tập chạy chuyên nghiệp cho gà cưng thì xem ngay cách làm dưới đây của thegioidaga để chế tạo một chiếc máy đơn giản, giúp chiến kê tập luyện hiệu quả nhé.

Máy tập chạy dành cho gà chọi là gì?

Máy tập chạy cho gà chọi dùng để chiến kê rèn luyện sức khỏe
Máy tập chạy cho gà chọi dùng để chiến kê rèn luyện sức khỏe

Máy tập chạy dành cho gà chọi là một loại máy đặc chế để cho các chiến kê tập luyện hàng ngày. Mọi người có thể hình dung dễ dàng loại máy này giống như chiếc máy chạy bộ cho người. Hiện nay, các thiết bị máy móc, công cụ huấn luyện gà chọi rất hiện đại và dễ dàng tìm mua. 

Các dòng máy tập chạy cho gà đang được bán từ 2,8 – 4,5 triệu/chiếc. Do đó, các anh em đam mê gà chiến vẫn tìm tòi để tự sáng tạo cách làm máy tập chạy cho gà vừa mang lại hiệu quả tập luyện vừa tiết kiệm, dễ làm mà vẫn rất an toàn.

Theo đó, các sản phẩm máy tập chạy tự làm tại nhà có thể tận dụng các nguyên liệu như ván gỗ, bánh xe cũ… Những vật dụng này dễ tìm, chi phí mua cũng ít nên hầu hết mọi người đều có thể tự bắt tay làm máy tập chạy khi đã được hướng dẫn chi tiết.

Lợi ích khi cho gà chọi dùng máy tập chạy

Gà chọi chuyên nghiệp đều phải dùng máy tập chạy
Gà chọi chuyên nghiệp đều phải dùng máy tập chạy

Không phải ngẫu nhiên mà anh em lại học đòn lói của gà chọi hay cách làm máy tập chạy cho gà. Trong quá trình huấn luyện thì bài tập chạy được sử dụng thường xuyên, mang đến nhiều lợi ích như tăng cơ, chắc khỏe xương khớp, giảm mỡ, tăng lực đá cho đôi chân… 

Để đạt được những thành quả này thì gà chọi không thể chỉ thả chạy rông hay đi lại như bình thường mà cần thực hiện các bài tập trên thiết bị chuyên dùng để chạy. Các máy tập chạy giúp tăng tốc độ chạy nhanh hơn, thay đổi hướng chạy bất ngờ, quản lý sát sao cường độ tập luyện của chiến kê… 

Khi gà chọi được tập bằng máy tập chạy thường sẽ có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, thể lực được nâng cao. Đây là điều hết sức cần thiết khi đầu tư nuôi gà để đi đá chuyên nghiệp, tham gia các giải đấu lớn. Ngoài tập vần đòn, vần hơi, om bóp thì tập máy chạy rất quan trọng với gà chọi chuyên nghiệp.

Các hình thức cách làm máy tập chạy cho gà

Để tiết kiệm chi phí và tránh các sai lầm trong đào tạo gà chọi, thì nhiều người quyết định làm máy tập chạy cho gà tại nhà theo hai hình thức sau:

  • Cách thức máy chạy theo hướng dọc của bánh xe lăn: Cách này thường sẽ dùng bánh xe cũ, đặt cố định trên trục quay, dựng đứng. Khi gà chạy thì bánh xe sẽ lăn tại chỗ.
  • Cách thức máy chạy theo hình tròn trên mặt đất: Cách này thì gà sẽ chạy vòng tròn liên tục ở trên máy cháy để gà rèn đôi chân, tập thăng bằng trên không gian di chuyển nhanh.

Chi tiết cách làm máy tập chạy cho gà đơn giản tại nhà

Hiện nay, nhiều cách làm máy tập chạy cho gà được chuyên gia đá gà trực tiếp C1 chia sẻ nhiều trên các hội nhóm nuôi gà chọi. Tuy nhiên, hai cách dưới đây được đánh giá cao và nhiều người lựa chọn thực hiện hơn cả.

Làm máy tập chạy từ bánh xe cũ

Nhiều sư kê dùng bánh xe oto để làm máy tập chạy cho gà
Nhiều sư kê dùng bánh xe oto để làm máy tập chạy cho gà

Khi chọn bánh xe để làm máy tập chạy cho gà chọi thì mọi người nên chọn bánh xe ôtô hoặc bánh của xe container là phù hợp nhất. Loại bánh này có kích thước lớn, khi làm lồng sẽ có không gian phù hợp để gà chạy bên trong.

Mọi người dùng các thanh thép hàn chéo ở hai mặt của bánh, xung quanh dùng lưới để cố định lại. Bánh xe sẽ được cố định lên phần trục sắt. Cả chiếc bánh sẽ được đặt cao hơn mặt đất một khoảng để khi gà chạy thì bánh sẽ di chuyển theo. Anh em có thể hình dung cách làm máy tập chạy cho gà bằng bánh xe sẽ giống như chiếc máy chạy của chuột hamster.

Bên cạnh của lồng thì sư kê nên thiết kế thêm cửa để tiện đặt gà ra vào. Khi tập luyện thì cửa và lưới sẽ bảo vệ gà không bị té ra ngoài. Những chiến kê chưa quen hoặc lười chạy thì mọi người chỉ cần đẩy nhẹ bánh xe là gà sẽ chạy theo.

Làm máy tập chạy từ chuồng quần bội

Cách làm máy tập chạy cho gà - Tái chế chuồng quần bội
Cách làm máy tập chạy cho gà – Tái chế chuồng quần bội

Khi nuôi gà thì chắc hẳn anh em nào cũng có những cái chuồng quần bội để nhốt gà. Mọi người có thể tái chế sản phẩm này thành máy tập chạy cho gà rất đơn giản mà hiệu quả không kém gì các máy chạy chuyên nghiệp. 

Cách làm máy tập chạy cho gà từ chuồng quần bội chỉ cần một cái chuồng quần bội, tấm ván gỗ tròn có đường kính lớn hoặc bằng chuồng bội, sắt để kết nối trục. Sư kê hàn sắt để cố định chuồng bội và tấm ván gỗ hình tròn đặt ở đáy chuồng. Phần trục sắt thì sẽ được đặt ở tâm của tấm ván, vuông góc với mặt đất. 

Mọi người có thể dùng bánh xe đạp cũ để ở dưới đáy để ván gỗ xoay khi gà chạy. Nếu có điều kiện, anh em trang bị thêm động cơ xoay tròn chạy tự động để chủ động cho máy chạy khi gà tập luyện.

Cách làm máy tập chạy cho gà trên đây chỉ cần sử dụng các nguyên vật liệu dễ tìm, tái chế ngay tại nhà. Anh em đang muốn sáng tạo ra các loại máy để gà rèn luyện sức khỏe thì nên áp dụng ngay nhé!

Leave a Comment