Chia sẻ cách nuôi gà đá cựa sắt mau lớn chiến hay

Trong giới sới gà thì cái cụm từ gà đá cựa sắt đã quá quen thuộc với chúng ta. Dù vậy nhưng hiện nay vẫn còn có một số người chưa biết về cách nuôi …

Giới thiệu về gà đá cựa sắt

Trong giới sới gà thì cái cụm từ gà đá cựa sắt đã quá quen thuộc với chúng ta. Dù vậy nhưng hiện nay vẫn còn có một số người chưa biết về cách nuôi gà đá cựa sắt. Và trong bài này thegioidaga sẽ cung cấp cho các bạn tất tần tật về những vấn đề trên. 

Gà đá cựa sắt là gì?

Hiện nay, đá gà trực tiếp đã là một bộ môn văn hóa ở đất nước chúng ta và được rất nhiều anh em ưa chuộng. Vậy nên đá gà đã không còn quá xa lạ đối với Việt Nam nói chung và quốc tế nói riêng. 

Như những trận đấu khác thì cựa dao gà đá được sử dụng để hai con gà để chọi nhau. Tuy nhiên, đặc biệt ở chỗ gà đá sẽ được tiếp thêm cho mình một vũ khí vô cùng tuyệt vời chính là “cựa sắt”.  Và chỉ với một cú đá được trang bị cựa sắt ở chân thì có thể khiến đối thủ gục ngã tại chỗ. 

Vậy thì cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào để chúng có một sức khỏe cường tráng, thể lực kiên cường để chinh chiến trên mọi mặt trận, đánh đâu thắng đó thì anh em hãy tìm xuống thông tin phía dưới nhé. 

Giới thiệu về gà đá cựa sắt

Cách nuôi gà đá cựa sắt chuẩn

Cách nuôi gà đá cựa sắt làm sao cho chuẩn xác nhất vẫn còn là một dấu chấm hỏi đối với tất cả mọi người hiện nay. Nhưng bạn hãy yên tâm vì chúng tôi đã ở đây để giải đáp cho các bạn mọi thông tin về cách nuôi. 

Chọn giống gà tốt

 • Đối với cách nuôi gà đá cựa sắt thì cho dù bạn có nuôi loại gà nào cũng phải lựa chọn cho thật kỹ. 
 • Bạn nên chọn những giống gà mà có cha hoặc mẹ đã từng tham gia thi đấu đá gà và luôn giành chiến thắng. Vì ngoài cách nuôi gà đá thật tốt ra thì lựa chọn giống là một việc rất quan trọng. 
 • Đối với gà bố gà mẹ thì chúng cần phải có sức khỏe cao, ít bệnh tật, thể lực vô cùng cường tráng thì cách nuôi gà đá cựa sắt mới thật sự hiệu quả. 
Lựa chọn giống gà chất lượng

Cách nuôi gà đá cựa sắt và phương pháp tập luyện

 • Bạn nuôi gà tre đá cựa sắt hay gà nòi đá cựa sắt thì bạn vẫn phải chọn những con trống từ 7 tháng tuổi trở lên. Vì lúc đấy gà đã hoàn toàn có sức khỏe để có thể tham gia tập luyện trong hoàn cảnh khắc nghiệt. Vào thời điểm 7 tháng tuổi này bạn nên tách gà ra riêng để tránh tình trạng gà đá lộn với nhau. 
 • Các bài tập đầu tiên cũng là những bài tập bình thường như: phơi nắng, quần bội hay quần sương,.. Thời điểm thích hợp nhất trong cách nuôi gà đá cựa sắt để gà phơi nắng là từ 7-8 giờ. Nhưng vẫn tùy thuộc vào độ nắng mà bạn có thể cho gà phơi nắng sớm hoặc trễ hơn. 
 • Sau khi phơi nắng xong thì bạn nên cho gà tắm. Tuyệt đối, không được cho gà tắm liền sau khi phơi nắng mà phải nghỉ ngơi tầm 15-20 phút thì mới có thể tắm. 
 • Gà nào thì cũng cần phải có sức bền và đây là giai đoạn thích hợp để gà làm quen với việc thi đấu chịu đòn Và cách rèn luyện sức bền tốt nhất hiện nay chính là xổ gà, bạn nên xổ gà 2-3 ngày 1 lần là tốt nhất. Đặc biệt đối với các giống gà hiếu chiến như gà chọi tông tửgà nồi,…khi xem bọn này xổ gà với nhau thì bạn không thể rời mắt.
 • Khi đã xổ gà xong thì bạn nên vô nghệ. Trong cách nuôi gà đá cựa sắt thì phần này giúp da gà trở nên dày hơn, màu sắc trở nên đỏ rực và giúp gà có thân hình săn chắc chống lại mọi đòn đấu. 
Cách nuôi gà đá cựa sắt

Chế độ dinh dưỡng

Ngoài các thức ăn như: thóc, lúa, rau xanh,.. thì trong cách nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả vẫn cần bổ sung một số thức ăn khác: 

 • Bạn nên cho gà ăn lươn, trạch nhỏ giúp cho bổ máu gà. 
 • Thịt bò cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình cung cấp dinh dưỡng cho gà. 
 • Các loại Vitamin như: C. A, E, K 
 • Một số thực phẩm chứa nhiều đạm khác thậm chí bạn còn có thể thấy được gà đá ăn cát trong chế độ dinh dưỡng của mình vì đối với gà đây là một hành vi tự nhiên.

Lưu ý: Lần cho ăn cũng rất quan trọng, với gà ốm thì bạn cho chúng ăn 4 lần/ ngày nhưng đối với gà khỏe mạnh thì chỉ cần cho ăn 2 lần/ ngày. Thời gian cho ăn lý tưởng sẽ là sáng từ 7-9 giờ, chiều từ 4-6 giờ và với gà ốm thì sẽ là sáng, trưa, chiều, khuya. 

Cắt lông gà đá cựa sắt

Bên cạnh các cách nuôi gà đá cựa sắt phía trên thì bạn cần phải tỉa và cắt lông cho gà thường xuyên để giúp cho gà có thể thoải mái nhất khi tham gia thi đấu. Và những vị trí mà bạn nên tỉa lông chính là: 

 • Cắt tỉa vùng lông đùi
 • Cắt tỉa lông bụng dưới lườn
 • Cắt tỉa vùng lông đầu và cổ
 • Cắt tỉa lông vùng hông và nách non

Lưu ý: Khi cắt lông thì bạn chỉ cần nên tỉa hoặc cắt 20cm là được, không cần phải cắt trụi lủi hết lông của chúng. Bởi tỉa quá nhiều lông sẽ dẫn đến những ảnh hưởng thực sự không tốt.

Cắt tỉa lông những bộ phận cần thiết

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên đều là thông tin được chọn lọc một cách kỹ lưỡng và chính xác nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho tất cả mọi người về cách nuôi gà đá cựa sắt

Leave a Comment