Mua vacxin cho gà ở đâu? Hướng dẫn cho anh em lần đầu mua

Mua vacxin cho gà ở đâu là thắc mắc chung của nhiều anh em lần đầu nuôi và chăm sóc gà chiến. Trong khi đó, việc sử dụng vacxin cho gà là điều bắt buộc …

Mua vacxin cho gà ở đâu? Hướng dẫn cho anh em lần đầu mua

Mua vacxin cho gà ở đâu là thắc mắc chung của nhiều anh em lần đầu nuôi và chăm sóc gà chiến. Trong khi đó, việc sử dụng vacxin cho gà là điều bắt buộc vì nhiều bệnh nguy hiểm vẫn chưa có thuốc đặc trị.

Bài viết dưới đây thegioidaga sẽ hướng dẫn chi tiết vấn đề mua vacxin cho mọi người tiện theo dõi và tìm hiểu để phòng bệnh hiệu quả cho gà. 

Tại sao phải mua vacxin cho gà và các loại cần mua?

Mua vacxin cho gà là nhu cầu cần thiết và quan trọng của mọi sư kê
Mua vacxin cho gà là nhu cầu cần thiết và quan trọng của mọi sư kê

Trước khi tìm hiểu mua vacxin cho gà ở đâu thì các sư kê cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng vacxin và các loại cần sử dụng. Theo đó, vacxin là chế phẩm sinh học được các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu để khi sử dụng thì cơ thể sinh sản ra một hệ miễn dịch có khả năng chống lại sự xâm nhập của virus gây bệnh, giảm tình trạng mắc bệnh. Trong khi có nhiều bệnh ở gà rất nguy hiểm nhưng chưa tìm ra thuốc điều trị đặc hiệu thì tiêm vacxin vẫn là giải pháp tối ưu nhất.

Hiện nay, vacxin cho gà được phân loại thành hai loại chính là:

  • Vacxin sống

Gồm các vacxin như Gumboro, Newcastle, Marek, đậu gà, viêm phế quản truyền nhiễm… Loại này được sản xuất từ các chủng vi khuẩn, virus hoặc protozoa gây bệnh. Khi sư kê tiêm vào cơ thể gà thì các chủng vi khuẩn, virus này sẽ tăng lên n lần, tự tạo ra kháng nguyên khi chúng xâm nhập từ bên ngoài vào. Loại vacxin sống này do đó mà không có tác dụng phụ.

  • Vacxin chết

Gồm các vacxin thường gặp như CRD, Coryza, cúm gia cầm, tụ huyết trùng… Các chuyên gia dùng hóa chất hoặc nhiệt độ để tác động lên vi khuẩn, virus khiến chúng không còn sống và điều chế ra loại vacxin chết. Khi tiêm vào cơ thể gà sẽ dần sản sinh kháng thể chống lại bệnh.

Mua vacxin cho gà ở đâu vừa dễ dàng vừa uy tín, chất lượng?

Mua vacxin cho gà ở đâu để đảm bảo hai yếu tố là thuận lợi, dễ dàng và đảm bảo chất lượng là điều mà sư kê nào cũng quan tâm. Những anh em chưa có kinh nghiệm thì nên hạn chế mua vacxin giá rẻ ở những địa chỉ không rõ nguồn gốc, không có uy tín. Mọi người nên chọn 1 trong 3 nơi này để mua vacxin.

Nhà thuốc thú y

Nhà thuốc thú y tại địa phương cung cấp các loại vacxin cho gà
Nhà thuốc thú y tại địa phương cung cấp các loại vacxin cho gà

Hiện nay, hầu hết mọi địa phương đều có nhà thuốc thú y với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn. Đây là nơi thuận lợi để mọi người mua vacxin dễ nhất, được tư vấn trực tiếp và hướng dẫn sử dụng khi đến mua hàng.

Website thú y chính hàng

Mua vacxin cho gà ở đâu khi thời đại công nghệ bùng nổ? Anh em bận rộn và chưa tìm được nhà thuốc thú y ở gần nhất thì hoàn toàn có thể mua online từ các website thú y chính hãng, đã nổi tiếng trong giới. Trước khi mua, mọi người nên tìm hiểu về các đánh giá của người mua trước, lượt bán và hướng dẫn của website.

Các trung tâm huấn luyện gà có tiếng

Trung tâm huấn luyện gà luôn sẵn có các loại vacxin
Trung tâm huấn luyện gà luôn sẵn có các loại vacxin

Bên cạnh hai nơi mua vacxin quen thuộc trên thì các sư kê có thể kết nối với những trung tâm chuyên huấn luyện gà nổi tiếng, có độ uy tín để đặt vacxin. Tại đây sẽ có hầu hết các loại vacxin mọi người cần cũng như hướng dẫn, kinh nghiệm chăm sóc, sử dụng vacxin đúng cách cho anh em.

Lưu ý khi tìm hiểu mua vacxin cho gà ở đâu

Lưu ý khi mua và sử dụng vacxin cho gà
Lưu ý khi mua và sử dụng vacxin cho gà

Quá trình mua và sử dụng vacxin cho gà cần thực hiện đúng, đủ và hợp lý. Theo đó, ngoài mua vacxin cho gà ở đâu thì người nuôi gà phải lưu ý các thông tin sau:

  • Cần biết loại vacxin và thời gian để sử dụng

Anh em không thể cho gà dùng cùng lúc nhiều vacxin. Trước khi sử dụng vacxin thì mọi người sẽ tìm hiểu lịch tiêm vacxin cụ thể, từng độ tuổi sẽ dùng loại nào, hàm lượng bao nhiêu.

  • Tìm hiểu cách sử dụng

Mỗi loại vacxin sẽ có cách sử dụng khác nhau như tiêm, uống, nhỏ… với hàm lượng khác nhau. Vì vậy, người dùng phải chủ động đọc hướng dẫn sử dụng kỹ trước khi sử dụng.

  • Bảo quản đúng cách

Nếu không phải dân chuyên thì không chỉ anh em thấy khó khăn khi mua vacxin cho gà ở đâu mà còn thiếu kiến thức để bảo quản chúng. Theo đó, vacxin sống cần bảo quản ở nhiệt độ dưới 0 độ, vacxin chết thì để được trong môi trường nhiệt độ từ 2 – 8 độ. Các loại vacxin nên bảo quản ở tủ lạnh riêng, để sâu bên trong, không chạm vào thành tủ lạnh, không để trực tiếp dưới ánh mặt trời.

  • Theo dõi triệu chứng của gà sau khi sử dụng vacxin

Quá trình vacxin tạo ra hệ miễn dịch từ 2 -3 tuần sau tiêm. Lúc này, sư kê cần chú ý theo dõi các biểu hiện, triệu chứng của gà để tránh các tác dụng phụ hay dấu hiệu khác thường để xử lý nhanh, tránh hậu quả xấu.

Mua vacxin cho gà ở đâu đã được trả lời rất chi tiết ở nội dung trên đây. Anh em muốn mua vacxin chất lượng, an toàn thì nên mua ở 3 địa chỉ trên đây nhé.

Leave a Comment