Cách làm cho đuôi gà dài nhanh, đẹp và an toàn của đại sư kê

Cách làm cho đuôi gà dài thực tế không khó như nhiều anh em mới chơi gà nghĩ. Theo đó, những sư kê chuyên nghiệp có kinh nghiệm và nhiều bí kíp để phần lông …

Cách làm cho đuôi gà dài nhanh, đẹp và an toàn của đại sư kê

Cách làm cho đuôi gà dài thực tế không khó như nhiều anh em mới chơi gà nghĩ. Theo đó, những sư kê chuyên nghiệp có kinh nghiệm và nhiều bí kíp để phần lông đuôi của gà cưng luôn đẹp, mọc dài, độ dày vừa phải. Dưới đây thegioidaga.com là chi tiết cách để làm cho đuôi của gà nhanh ra, đẹp và dài như ý.

Tại sao lông đuôi của gà dễ rụng, mỏng?

Không ít gà chiến gặp tình trạng lông đuôi mỏng, yếu
Không ít gà chiến gặp tình trạng lông đuôi mỏng, yếu

Không phải một hai mà rất nhiều người đang tìm hiểu cách làm cho đuôi gà dài, mọc nhanh. Một mặt, mọi người muốn tăng độ dài cho phần lông đuôi. Mặt khác, một số chiến kê gặp vấn đề lông đuôi quá mỏng, rụng lông. Theo đó, anh em có chung mong muốn cải thiện tình trạng lông cho gà. 

Việc lông đuôi gà bị rụng hay gà bị sưng mắt có mủ, hoặc gà ăn không tiêu xuất hiện khá phổ biến. Đầu tiên là thời điểm gà 5 – 6 tháng tuổi, lông đang trong giai đoạn chuẩn bị thay mới, có dấu hiệu rụng lông.

Ngoài ra, trong quá trình nuôi và đi thi đấu chuyên nghiệp, gà chọi có thể gây nhau, cắn mổ, đá nhau khiến lông đuôi bị rụng nhiều, liên tục. Bên cạnh đó, việc chăm sóc không đảm bảo nguồn dinh dưỡng, thiếu kẽm, vitamin A, D, E… khiến lông gà bị rụng. 

Các lý do mà sư kê muốn tìm hiểu cách làm cho đuôi gà dài

Nhiều sư kê mong muốn sở hữu gà chiến có lông đuôi dài đẹp
Nhiều sư kê mong muốn sở hữu gà chiến có lông đuôi dài đẹp

Trên đây là các lý do mà lông đuôi của gà bị rụng nhiều và thường xuyên. Vậy, khi gà chiến rụng lông đuôi nhiều thì tại sao anh em luôn nóng lòng muốn lông mọc lại nhanh chóng và đẹp mắt.

Thực tế, các cách làm cho đuôi gà dài được tìm tòi, nghiên cứu bởi các chuyên gia đá gà trực tiếp c1 hôm nay vì phần lông này rất quan trọng với chiến kê:

  • Thẩm mỹ: Một chú gà chọi, gà nuôi làm cảnh thì phần đuôi rất quan trọng, tạo nên dáng vẻ oai phong, hùng dũng cho chúng. Do đó, gà thiếu lông đuôi thì cơ thể không cân đối, không đẹp mắt.
  • Hỗ trợ thi đấu: Gà ra sân đi đá chuyên nghiệp thì thường có các đòn không chiến, đánh từ trên cao. Phần lông ở đuôi sẽ giúp chúng giữ thăng bằng, tung đòn hiệu quả, chính xác.
  • Bảo vệ sức khỏe: Không phải ngẫu nhiên mà khi anh em cắt tỉa lông cho gà chọi thì đều phải giữ lại phần lông đuôi. Chúng có tác dụng bảo vệ, che chắn phần phao câu rất quan trọng, tránh gió độc xâm nhập từ cửa hậu.

3 cách làm cho đuôi gà dài nhanh, đẹp và an toàn

Có 3 cách làm đuôi gà nhanh dài được các sư kê áp dụng phổ biến
Có 3 cách làm đuôi gà nhanh dài được các sư kê áp dụng phổ biến

Hiện nay, mọi người tìm kiếm cách làm cho đuôi gà dài nhanh, đẹp thì sẽ thấy có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào từng nguyên nhân khác nhau mà sư kê sẽ áp dụng cách phù hợp nhất. Anh em áp dụng chuẩn, đúng kỹ thuật thì sau vài tháng lông đuôi của gà mọc như ý, độ dài khác biệt.

Nhổ lông đuôi cho gà

Mọi người không đọc lầm đâu, muốn lông đuôi của gà đang mỏng, yếu thì nên áp dụng cách nhổ lông cũ đi. Thực tế, phương pháp này nên áp dụng cho những con gà đang non, lông mọc chậm, ít lông đuôi. Trước khi nhổ, sư kê sẽ quan sát kỹ để nhổ đúng lông đã có phần lỗ chân lông khô. Các lông mềm, lông non, lông máu sẽ không được nhổ vì sau sẽ khó mọc lại.

Dùng đậu phộng và thằn lằn

Cách làm cho đuôi gà dài và đẹp mắt thì cần dùng các nguyên liệu có khả năng kích thích việc mọc lông. Sư kê lâu năm kinh nghiệm áp dụng rất hiệu quả hai loại nguyên liệu sẵn có là đậu phộng và thằn lằn. Ngoài khẩu phần ăn chính thì mọi người cho gà cưng ăn thêm hai nguyên liệu này. Các hạt đậu phộng giúp lông mọc nhanh, mượt mà và bóng đẹp. Thằn lằn thì chứa nhiều khoáng chất nên lông mọc đẹp, tăng độ máu chiến để gà vừa mọc lông có thể đi chiến ngay.

Dùng thuốc chuyên kích thích mọc lông

Cách làm cho lông đuôi gà dài nhanh và không cầu kỳ các bước thực hiện, chuẩn bị là dùng thuốc có tác dụng kích thích mọc lông an toàn. Thị trường có rất nhiều loại khác nhau với nhiều dạng. Ví dụ như thuốc bột Vitasol dùng để pha nước hoặc trộn thức ăn, Dr.Fill thì dạng viên uống, viên uống kích mọc lông của Thái Lan…

Lưu ý khi làm đuôi gà mọc dài nhanh

Lưu ý khi áp dụng các cách làm cho lông đuôi gà nhanh dài
Lưu ý khi áp dụng các cách làm cho lông đuôi gà nhanh dài

Sư kê áp dụng cách làm cho đuôi gà dài là điều rất cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, quá trình mọc lông này không phải can thiệp vội vàng là được. Sư kê luôn phải chú ý đến các điểm sau:

  • Ngoài các bước để đuôi gà mọc dài thì mọi người phải đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt, đa dạng các loại thức ăn để gà khỏe mạnh, mọc lông nhanh hơn.
  • Thuốc kích mọc lông thực tế mang lại hiệu quả cao nhưng sư kê không nên lạm dụng dùng quá liều, liên tục trong thời gian ngắn. 
  • Trong khi thực hiện các cách để đuôi gà dài nhanh thì anh em chú ý các hoạt động, biểu hiện hàng ngày của chiến kê để xử lý kịp thời khi có dấu hiệu lạ.
  • Gà đang mọc lông đuôi thì không nên cho đi đá hay tập luyện nặng để tránh gãy lông, lông bị dập.

Cách làm cho đuôi gà dài trên đây đều dễ thực hiện và hiệu quả nhanh. Anh em nào thấy gà cưng của mình đang cần cải thiện phần lông đuôi thì tìm hiểu và áp dụng luôn nhé!

Leave a Comment