Cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá để đạt phong độ tốt nhất

Cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá được hầu hết mọi sư kê chú ý. Bởi vì đây là giai đoạn nước rút, quyết định đến sức khỏe, phong độ và khả năng của …

Cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá để đạt phong độ tốt nhất

Cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá được hầu hết mọi sư kê chú ý. Bởi vì đây là giai đoạn nước rút, quyết định đến sức khỏe, phong độ và khả năng của chiến kê khi xuất hiện trên sân đấu. Gà chiến của anh em sắp có trận đấu quan trọng thì xem ngay bí quyết chăm sóc gà chọi của các đại sư kê ngay dưới đây để áp dụng nhé!

Thời gian nuôi thúc, chăm sóc cho gà chọi chuẩn bị đi đá

10 ngày trước khi ra sân, gà chiến cần được chăm sóc kỹ lưỡng
10 ngày trước khi ra sân, gà chiến cần được chăm sóc kỹ lưỡng

Một điều mà nhiều anh em lần đầu nuôi gà chọi đi đá khá bỡ ngỡ là lựa chọn thời gian để bắt đầu nuôi thúc, áp dụng cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia trực tiếp đá gà thomo c1 lâu năm trong lĩnh vực gà chọi thì các đại sư kê thường cần tối thiểu 10 ngày cận kề lịch thi đấu để cho chăm sóc kỹ lưỡng, rèn luyện tối đa để  chiến kê đạt độ tốt nhất, sẵn sàng ra sân.

Trong 10 ngày này, sư kê gần như dành hết các kinh nghiệm, chuyên môn tinh túy của bộ môn đá gà để chăm sóc cho gà cưng của mình. Những tay chơi mới sợ mình chăm sóc không đúng cách, ăn uống, tập luyện không khoa học thì đừng vội vàng tự ý thúc gà mà nên tham khảo chia sẻ từ những người đi trước. Gà khỏe, sức bền tốt và phong độ cao thì ra sân mới có khả năng thắng lớn.

Cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá: Lịch trình chăm sóc

Gà chiến cần thực hiện lịch trình chăm sóc khoa học trước khi ra sân
Gà chiến cần thực hiện lịch trình chăm sóc khoa học trước khi ra sân

Trước khi “tham chiến” 10 ngày, gà chọi cần tham gia vào một lịch trình chăm sóc đặc biệt. Chăm sóc gà chọi chuẩn bị đi đá trong 1 ngày cũng tương tự như cách nuôi gà chọi con nhanh lớn sẽ được chia cụ thể theo từng khung giờ:

 • 3 – 4h sáng: Đây là thời điểm gà dậy uống nước theo lượng đã được quy định. Bước này có hai tác dụng là tăng cường sức bền và hạn chế gà hốc nước khi đá.
 • 5h sáng: Cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá rất chú trọng việc tắm sương buổi sáng. Gà cưng sẽ được chủ kê tắm sương bằng khăn bông thấm sương trời tối qua. Lưu ý, trước khi cho gà tắm thì mọi người vắt khăn lấy vài giọt sương cho gà uống. Sau đó, anh em mới dùng khăn lau, kết hợp với dùng rượu trắng vảy lên cơ thể gà để máu huyết lưu thông tốt.
 • Khoảng thời gian ban ngày: Gà được ăn uống ngày 2 bữa sáng, chiều. Ngoài ra, sư kê sẽ cho chiến kê tập luyện các bài tập thích hợp.
 • 5h chiều: Nắng đã dịu thì cho gà phơi nắng, đi lại một lúc. Mọi người có thể vẩy thêm rượu trắng như buổi sáng. Buổi tối, gà được ngủ nghỉ trong khu vực chuồng nhốt sạch sẽ, ấm áp.

Cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá: Dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho gà chiến chuẩn bị đi đá cần đa dạng, giàu dưỡng chất
Dinh dưỡng cho gà chiến chuẩn bị đi đá cần đa dạng, giàu dưỡng chất

Để gà chiến sung mãn, sức khỏe tốt, sức bền dẻo dai thì dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá. Tuy nhiên, nhiều anh em đang sai lầm khi gà chuẩn bị ra sân thì liên tục vô mồi tươi, không bổ sung các thức ăn khác cho chiến kê. Vậy gà sắp đi đá thì ăn thế nào là khoa học và hợp lý:

 • Thóc lúa: Đây vẫn là nhóm thực phẩm chiếm 70% khẩu phần ăn của gà để giúp cơ bắp săn chắc, hệ miễn dịch được tăng cường, giảm thương tích nếu bị dính đòn. Sư kê chỉ cần ngâm các hạt thóc lúa tròn mẩy, mọc thành mầm cho gà ăn.
 • Rau xanh: Muốn bổ sung các nhóm vitamin, khoáng chất cho chiến kê thì cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá không thể bỏ qua nhóm thực phẩm rau xanh. Gà chọi thường thích ăn các loại rau như xà lách, giá đỗ, chuối, cà chua, rau muống…
 • Các loại mồi tươi: Gà tăng cơ, hưng phấn, phong độ tốt, giàu năng lượng hơn khi trong khẩu phần ăn có các loại mồi tươi. Mọi người có thể lựa chọn các loại mồi như sâu superworm, dế (nên ăn vào mùa đông để giữ thân nhiệt), thịt bò, lươn, chạch…

Cách chăm sóc gà chọi sắp đi đá: Tập luyện để có lực

Gà chọi tập luyện trước khi đi thi đấu rất quan trọng
Gà chọi tập luyện trước khi đi thi đấu rất quan trọng

Ngoài dinh dưỡng, chăm sóc thì tập luyện là điều không thể thiếu để gà chọi mạnh, đòn đá có lực và chính xác. Theo đó, anh em tìm hiểu cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá thì nên áp dụng các bài tập, kỹ thuật huấn luyện sau:

 • Quần sương dãi nắng

Đây là bài tập giúp gà dẻo dai, khổ luyện dùng thời tiết xung quanh có thay đổi, khắc nghiệt thế nào. Mỗi ngày gà cần thực hiện quần sương vào sáng khoảng 30 phút và dãi nắng trưa 30 phút. Nếu thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng thì chỉ cần cho gà đi dạo, phơi nắng là được.

 • Om chườm

Om chườm hỗn hợp nghệ tươi, ngải cứu, cau khô, muối và nước là bước để gà chịu đòn tốt, tăng lực đá, cơ thể săn chắc hơn. Nồi nước om được đun nóng và để ấm rồi thực hiện chườm lên cả cơ thể chiến kê. 

 • Vào nghệ

Trong cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá, mọi sư kê phải biết để gà chiến tăng sức chịu đòn, da cứng khỏe là vào nghệ. Các vùng hay dính đòn như đầu, mặt, cố, cách, ngực, vai, nách được liên vào nghệ kỹ. Đầu gối, mắt, mỏ… gà sẽ không cần vào nghệ.

 • Vần hơi vần đòn

Thời điểm gần ra sân thì cường độ tập luyện sẽ không quá nhiều khiến gà bị đuối. Tuy nhiên, anh em vẫn cần tập cho gà vừa phải, tăng độ máu chiến cho chúng.

Cách chăm sóc gà chọi chuẩn bị đá khoa học được thegioidaga chia sẻ trên đã được nhiều sư kê áp dụng rất hiệu quả. Anh em muốn gà ra sân là thắng thì chú ý chăm sóc kỹ lưỡng cho chiến kê giai đoạn chuẩn bị này nhé!

Leave a Comment