Cách làm cho gà chọi máu chiến nhất định bạn phải biết

Cách làm cho gà chọi máu chiến có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, phong độ và khả năng chiến thắng của chiến kê khi ra sân. Hiện nay, nhiều phương pháp giúp gà …

Cách làm cho gà chọi máu chiến nhất định bạn phải biết

Cách làm cho gà chọi máu chiến có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, phong độ và khả năng chiến thắng của chiến kê khi ra sân. Hiện nay, nhiều phương pháp giúp gà máu chiến hơn được các sư kê chia sẻ. Trong đó, 4 cách dưới đây được thegioidaga chia sẻ là được đánh giá cao và mang lại hiệu quả cao nhất.

Chọn con giống có dòng máu hiếu chiến

Gà chọi có tính máu chiến ngay từ trong dòng giống, bản chất
Gà chọi có tính máu chiến ngay từ trong dòng giống, bản chất

Cách làm cho gà chọi máu chiến có hiệu quả hay không thì cần phải bắt nguồn từ giống gà chọi được lựa chọn để huấn luyện, đào tạo. Theo đó, nếu anh em chọn đại những giống gà kém, không có bản tính máu chiến thì khi nuôi dưỡng rất khó để kích thích chúng mạnh mẽ, hăng máu.

Những con gà có khả năng máu chiến thường xuất phát từ đời bố mẹ đá hay, lối đá đặc biệt kết hợp với lực chiến sung sức sẽ được chú trọng. Bởi các ưu điểm này có thể di truyền sang đời con và trải qua huấn luyện thì tính cách này được thể hiện rõ ràng, hiệu quả hơn.

Mặt khác, những giống gà chuyên đi chọi thường sẽ có sẵn trong máu độ hung hăng, hiếu chiến. Cụ thể như gà đòn Việt Nam, gà Asil Mỹ, gà chọi Peru… Những giống này thì ngay từ khi còn nhỏ, chúng đã có những hành động cắn mổ, đá nhau khi ở chung với con gà khác. Sau khi được nuôi dưỡng thì tính cách máu chiến này sẽ tăng lên và thể hiện rõ hơn.

Cách làm cho gà chọi máu chiến từ việc tập luyện

Tập luyện hàng ngày giúp tăng tính háu chiến của gà chọi
Tập luyện hàng ngày giúp tăng tính háu chiến của gà chọi

Cùng với con giống thì chế độ tập luyện đóng vai trò rất quan trọng trong cách làm cho gà chọi máu chiến. Các bài tập này được thực hiện thường xuyên, xuyên suốt trong quá trình nuôi và đi đá của gà chiến. Tùy vào từng độ tuổi thì việc tu luyện sẽ diễn ra với cường độ khác nhau, mức độ khắc nghiệt khác nhau.

Cụ thể, sư kê lâu năm có thể lựa chọn các bài tập sau để tập độ máu chiến cho gà là bài vần đòn, vần hơi, tập chạy lồng, chạy bội, gà quần gà, gà quần người… Ngoài ra, anh em có thể kết hợp thêm dầm cán, om bóp đúng chuẩn kỹ thuật. Một số người nuôi gà có kinh nghiệm trong cách làm cho gà chọi máu chiến thì có thể áp dụng thêm phương pháp cho chiến kê đeo chì ở chân. 

Mỗi bài tập trên đây được sư kê tính toán lịch tập, thời gian tập khoa học và bài bản. Anh em mới áp dụng các bài này thì đừng quá nóng vội, ép gà tập quá sức. Nhiều trường hợp lạm dụng quá thì gà sẽ bị tụt lực, bị rót hay gặp các chấn thương không đáng có.

Cách làm cho gà chọi máu chiến bằng thức ăn giúp gà sung sức

Có nhiều loại thức ăn giúp gà chọi máu chiến
Có nhiều loại thức ăn giúp gà chọi máu chiến

Thức ăn của gà chọi không chỉ đảm bảo nguồn dinh dưỡng để cơ thể phát triển mà còn ảnh hưởng không nhỏ để sự hăng máu, sung sức của chúng. Theo đó, sư kê sẽ cho gà ăn các bữa chính có thóc lúa là thức ăn chính. Ngoài ra, gà chọi hăng máu hơn khi được ăn thêm các loại mồi tươi giàu đạm như sâu superworm, dế, giun, thịt bò, sò huyết, trứng cút…

Một điểm cực kỳ quan trong trong cách làm cho gà chọi máu chiến bằng các loại thức ăn là nhóm các thực phẩm rau xanh. Chiến kê thường sẽ ăn thêm các loại rau như rau muống, cà chua, giá đỗ, đu đủ… Nhóm thức ăn này rất giàu vitamin, khoáng chất giúp gà khỏe mạnh, hấp thu tốt các dinh dưỡng từ các loại mồi tươi. 

Trong khẩu phần ăn của gà cưng, anh em có thể bổ sung thêm các sản phẩm thuốc tăng lực, vitamin trộn vào thức ăn. Gà tăng cơ bắp, tăng bo vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, mọi người dùng thuốc thì cần chú ý đúng liều, lượng cho gà.

Bước chăm sóc để gà chọi máu chiến

Gà được chăm sóc kỹ, ít bệnh tật thì ra sân luôn máu chiến
Gà được chăm sóc kỹ, ít bệnh tật thì ra sân luôn máu chiến

Cách làm cho gà chọi máu chiến cuối cùng là khâu chăm sóc. Sư kê lâu năm thường kết hợp tập luyện, nghỉ ngơi và chăm sóc theo đúng lứa tuổi gà. Các hoạt động chăm sóc gà chiến hàng ngày như quần sương, tắm nắng, quần mái đến các kỹ thuật om bóp, vào nghệ được đảm bảo thực hiện đúng chuẩn. 

Bên cạnh đó, người nuôi gà chọi cần có kiến thức và quan tâm đến việc phòng, điều trị các bệnh ở gà. Một số bệnh mà anh em hay thấy gà mắc phải như cúm, chướng diều, tiêu chảy, ăn không tiêu… Ngoài ra, các bệnh nguy hiểm khả năng chết cao cần mọi người chú ý tiêm phòng đầy đủ như gà rù, E.coli, thương hàn, tụ huyết trùng…

Để đảm bảo gà ít có nguy cơ mắc bệnh thì mọi người nên thường xuyên thực hiện vệ sinh, khử trùng khu vực nuôi nhốt, tập luyện. Chất độn chuồng được thay định kỳ. Thức ăn nước uống sạch, có nguồn gốc rõ ràng, không cho gà ăn thức ăn thừa, có dấu hiệu ẩm mốc, hết hạn sử dụng.

4 Cách làm cho gà chọi máu chiến trên đây vừa dễ thực hiện vừa mang lại hiệu quả cao. Mọi người muốn gà cưng của mình luôn hung hăng, máu chiến và tự tin khi ra sân thì áp dụng ngay nhé!

Leave a Comment